Star free or get a demo
HR 4.0

[2023] Top 5 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Phần mềm quản lý nhân sự (HRMS) đang là giải pháp nhân sự hiệu quả được số lượng lớn các doanh nghiệp lựa chọn. Việc sở hữu một phần mềm quản lý nhân sự phù hợp không chỉ giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát nhất về tình hình nhân sự hiện tại mà còn là chìa khoá dẫn đến sự phát triển và mở rộng của doanh nghiệp trong tương lai.  

 

Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Là Gì? 

 

Quản lý nhân sự từ lâu đã là bài toán khó đối với tất cả doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn với số lượng nhân viên lên đến hàng nghìn người. Bộ não con người là không đủ để có thể cùng lúc quản lý lượng dữ liệu khổng lồ của toàn bộ nhân sự từ khắp các phòng ban trong công ty.

Hiểu được nỗi trăn trở đó, các công ty công nghệ thông tin đã phát triển một loại phần mềm gọi là phần mềm quản lý nhân sự (tiếng anh là Human Resources Management Software – HRMS) nhằm hỗ trợ doanh nghiệp quản lý nhân sự một cách hiệu quả và tiết kiệm trong xu hướng chuyển đổi số hiện nay. 

 

Trước đây, khi chưa có sự xuất hiện của phần mềm quản lý nhân sự, mọi dữ liệu đều được lưu trên giấy tờ hay Excel khiến nhân viên nhân sự phải tốn hàng giờ để tìm kiếm và lưu trữ các thông tin cần thiết.

Bên cạnh đó, tất cả các công việc hành chính đều phải giải quyết một cách thủ công khiến phòng nhân sự không còn thời gian cho những công việc khác.  

 

human resource management

Với phần mềm quản lý nhân sự, tất cả các nhu cầu cơ bản về quản lý nhân sự  đều được tự động hoá từ quản lý hồ sơ nhân viên, quản lý hợp đồng, bảo hiểm xã hội, chấm công, nghỉ phép, tính lương,… cho đến công tác đào tạo, onboarding-offboarding giờ đây đều được tự động hoá và thực hiện một cách nhanh chóng mà không cần đến sự hỗ trợ từ con người. Một số phần mềm quản lý nhân sự hiện đại còn có thể theo dõi và đánh giá năng lực của từng nhân viên giúp nhà quản trị khai phá tiềm năng nguồn lực nhân sự hiện có – nguồn lực giá trị nhất đối với mỗi doanh nghiệp. 

 

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều công ty công nghệ cung cấp giải pháp nhân sự dành cho doanh nghiệp. Nếu là doanh nghiệp đang phát triển với quy mô nhân viên không quá lớn, bạn có thể lựa chọn các phần mềm quản lý nhân sự giá cả phải chăng có thể đáp ứng đủ các nhu cầu cơ bản.

Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn với quy mô hoạt động phức tạp, cần phải có một phần mềm nhân sự cao cấp hơn với khả năng lưu trữ dữ liệu lớn và khả năng tuỳ chỉnh cho phù hợp với mô hình doanh nghiệp. 

 

Nếu bạn vẫn chưa thể chọn được phần mềm quản lý nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp của bản thân, tham khảo ngay 5 lựa chọn phổ biến nhất hiện nay được các doanh nghiệp tin dùng. 

 

Top 5 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Được Doanh Nghiệp Tin Dùng:

1. Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Kingwork

KingWork là giải pháp phần mềm quản lý nhân sự giúp các doanh nghiệp lớn tập trung đi sâu vào giải quyết và phát triển những vấn đề về nguồn lực.

Với khả năng tự động hóa các quy trình nhân sự, KingWork giúp doanh nghiệp giảm thiểu các phương pháp điều hành nhân sự thủ công nhằm tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả quản lý.  

Được thiết kế và phát triển bởi công ty Innotech Vietnam với hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc cùng những khách hàng trên khắp thế giới, KingWork được thiết kế linh hoạt có thể tùy biến với mọi loại hình doanh nghiệp khác nhau.

Bên cạnh đó, với hệ thống quản lý nhân sự bảo mật cấp độ cao ISO 27001, mọi thông tin quan trọng của doanh nghiệp được lưu trữ trong hệ thống Kingwork sẽ được bảo vệ tuyệt đối. 

phan mem quan ly nhan su

Sứ mệnh của KingWork không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ doanh nghiệp quản lý nhân sự, mà hơn thế nữa, KingWork mong muốn tạo cho doanh nghiệp cơ hội để khai phá và phát triển tiềm năng của nguồn lực nhân sự hiện có, từ đó tạo nên sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp. 

Một số tính năng nổi bật của KingWork có thể kể đến như: 

 • Hồ Sơ Nhân Sự: Quản lý hồ sơ và thông tin từng nhân viên trong doanh nghiệp 
 • Onboard – Offboard: Quản lý quy trình Onboard-Offboard và tự động hóa tất cả các thủ tục 
 • Quản Lý Nghỉ Phép: Quản lý, theo dõi và phân loại ngày nghỉ phép của nhân viên.  
 • Nhắc Nhở Thông Minh: Thông báo những sự kiện nhân sự quan trọng. 
 • Bảo hiểm xã hội: Quản lý hồ sơ bảo hiểm và các vấn đề về bảo hiểm. 
 • Chấm Công: Quản lý ngày làm việc thực tế của nhân viên và quản lý nhân viên nghỉ việc. 

Ưu điểm: 

     ⊕   Mọi công tác quản lý nhân sự được tự động hóa để doanh nghiệp bắt kịp với xu hướng chuyển đổi số  

     ⊕   Mạng lưới bảo mật chặt với công nghệ ISO 27001 giúp giữ an toàn cho mọi thông tin quan trọng của doanh nghiệp 

     ⊕   Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng ngay cả với những người lần đầu tiếp xúc 

     ⊕   Có thể yêu cầu đội ngũ Innotech Vietnam điều chỉnh phần mềm để phù hợp với từng văn hóa và nhu cầu của doanh nghiệp 

Khuyết điểm: 

    ⊗   Vì là sản phẩm mới vừa gia nhập thị trường, cái tên KingWork vẫn còn khá xa lạ với cộng đồng quản lý nhân sự. Tuy nhiên, với 12 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, Innotech Vietnam vẫn là một công ty được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng khi nói đến giải pháp phần mềm công nghệ. 

Vì vừa ra mắt, KingWork đang có chương trình cho phép người dùng trải nghiệm tất cả các tính năng của một phần mềm nhân sự cao cấp HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY.

2. Phần Mềm Nhân Sự BambooHR

BambooHR là một giải pháp nhân sự khá toàn diện khi cung cấp rất nhiều tính năng được tích hợp trong một phần mềm duy nhất. Với đầy đủ các khả năng từ quản lý hồ sơ, tiền lương, cho đến báo cáo năng suất, BambooHR có thể đáp ứng mọi nhu  cầu nhân sự từ cơ bản đến nâng cao của doanh nghiệp. 

Với BambooHR, các nhà quản lý nhân sự có thể tập trung tất cả thông tin nhân viên vào một nơi và quản lý dữ liệu nhân sự bằng các công cụ chỉnh sửa và báo cáo tích hợp sẵn cùng rất nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Thế nhưng, điều đặc biệt khiến BambooHR nổi bật so với các đối thủ khác chính là tính năng hỗ trợ tuyển dụng và theo dõi ứng viên (ATS) vô cùng chỉn chu khiến công cuộc tìm kiếm nhân tài trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.  

phan mem quan ly nhan su

Ưu điểm: 

     ⊕   Toàn diện với rất nhiều tính năng quản lý nhân sự từ cơ bản đến nâng cao 

     ⊕   Quy trình tuyển dụng nhân sự mang lại nhiều trải nghiệm thú vị 

     ⊕   Giao diện thân thiện, phù hợp với cả những nhân viên không hiểu về công nghệ 

Khuyết điểm: 

    ⊗   Giá thành cao so với các phần mềm quản lý nhân sự khác  

 

3. Hệ Thống Nhân Sự Base HRM+

Base.vn là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các nền tảng SaaS và các nền tảng công nghệ phục vụ cho quản trị doanh nghiệp. Một trong những sản phẩm nổi bật của Base.vn chính là bộ phần mềm quản lý nhân sự Base HRM+ với đầy đủ các tính năng nhân sự.

Đến hiện tại, bộ giải pháp Base HRM+ đã có đến hơn 10 ứng dụng riêng biệt nhằm giải quyết từng nhu cầu nhân sự khác nhau của từng doanh nghiệp. 

phan mem quan ly nhan su

Một số tính năng nổi bật của Base HRM+ có thể kể đến như: 

 • Base HRM: Quản trị thông tin nhân sự 
 • Base E-Hiring: Quản trị tuyển dụng 
 • Base Checkin: Quản lý chấm công
 • Base Review: Đánh giá nhân sự
 • Base Square: Học tập & hỏi đáp  

Ưu điểm: 

     ⊕   Thiết kế các ứng dụng chuyên biệt nhằm giải quyết từng bài toán nhân sự 

     ⊕   Cung cấp các gói cơ bản, nâng cao, toàn diện cho từng quy mô doanh nghiệp khác nhau 

     ⊕   Có khả năng liên kết với các phần mềm quản trị khác trong cùng hệ sinh thái

Khuyết điểm: 

    ⊗   Mất thời gian để làm quen đối với những ai không thành thạo về công nghệ do Base HRM+ có khá nhiều tính năng và phần mềm tích hợp 

 

4. Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự CakeHR

Khi nói về CakeHR, những người làm nhân sự sẽ liên tưởng đến sự xuyên suốt. CakeHR là một phần mềm quản lý nhân sự có thể bao quát và quản trị nguồn lực nhân sự của doanh nghiệp một cách xuyên suốt: từ giai đoạn tuyển dụng, onboarding, thủ tục cho đến theo dõi và báo cáo năng suất. 

Phần mềm CakeHR được phát triển bởi công ty phần mềm nhân sự cùng tên, được thành lập vào năm 2012 và đã từng đạt được giải thưởng phát triển nhanh chóng khi giúp các doanh nghiệp trên toàn thế giới tăng hiệu quả của quy trình quản lý.  

human resource management

Ngoài những tính năng cơ bản, Cake HR còn tích hợp một số tính năng khá nổi bật

 • Tạo bảng chấm công tự động 
 • Tự động khảo sát ẩn danh
 • Lưu trữ các chi phí đã sử dụng bằng hệ thống scan hóa đơn  

Ưu điểm: 

     ⊕   Cho phép nhân viên tự theo dõi thông tin của mình. 

     ⊕   Tạo bảng chấm công tự động. 

     ⊕   Quản lý chi phí tiện lợi. 

Khuyết điểm: 

    ⊗   Giá thành khá cao với chi phí 16$/nhân viên/tháng khi sử dụng đầy đủ các tính năng của CakeHR 

5. Phần Mềm Tuyển Dụng Smart Recruiters

So với các phần mềm quản lý nhân sự nêu trên, Smart Recruiters là phần mềm nghiêng về hỗ trợ khâu tuyển dụng của doanh nghiệp hơn.

Tuy không có nhiều tính năng về quản trị nội bộ, Smart Recruiters vẫn là một phần mềm vô cùng được tin tưởng khi có thể thiết lập quy trình tuyển dụng dưới sự hỗ trợ của AI và có thể thu thấp một lượng khổng lồ dữ liệu ứng viên với trợ lý ảo.

Hơn thế nữa, Smart Recruiters còn giúp doanh nghiệp tự động hóa mọi khâu trong quy trình tuyển dụng với những công cụ và mẫu tích hợp sẵn trong phần mềm. 

Hiện này, phần mềm này được người sử dụng vô cùng yêu thích vì nó còn có khả năng liên kết với hơn 350 ứng dụng tích hợp và cũng đã xuất hiện trên phiên bản mobile ở các thiết bị Android và iOS nhằm giúp quy trình quản trị nhân sự tiện lợi hơn. 

human resource management

Ưu điểm: 

     ⊕   Quy trình tuyển dụng nhân sự tự động và chuyên nghiệp 

     ⊕   Dễ dàng tìm kiếm những ứng viên tài năng cho doanh nghiệp 

     ⊕   Có mẫu email sẵn cho từng giai đoạn của quá trình tuyển dụng 

Khuyết điểm: 

    ⊗   Do là phần mềm chuyên quản lý tuyển dụng, Smart Recruiter vẫn chưa phải là lựa chọn tốt nhất khi nhắc đến phần mềm quản lý nhân sự 

 

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau điểm qua top 5 phần mềm quản lý nhân sự phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho công ty, doanh nghiệp bạn trong việc tìm và lựa chọn 1 phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share: post sharing post sharing
Relative Topic

Subcribe via Email

You Might Like Also

HR 4.0

Phần mềm quản lý nhân sự đang là giải pháp nhân sự hiệu quả cao, cùng tìm hiểu liệu phần mềm nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

[TRENDS] 7 Books Every Human Resource Management Professional Must Read
HR Insight
[TRENDS] 7 Books Every Human Resource Management Professional Must Read

Working as an HR Professional? There is no better way to excel in this field than by reading books.

HR 4.0

Phần mềm quản lý nhân sự đang là giải pháp nhân sự hiệu quả cao, cùng tìm hiểu liệu phần mềm nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn.